fbpx

Biện pháp thi công là một trong các bước quan trọng trong xây dựng. Nói lên quá trình cũng như các bước thi công cho công trình xây dựng. Ở mỗi công trình và mỗi địa thế khác nhau chúng tôi có các quá trình thi công khác nhau. Sau đây là quá trình chung cho một công trình thi công. Chúng tôi gọi là Biện Pháp Thi Công.

Biện pháp thi công ở mỗi công trình đều khác nhau phụ thuộc địa hình, khu đất nằm trong hẻm , phụ thuộc vào điều kiện để thi công . Chúng tôi đưa ra biện pháp thi công chung cho một công trình có bản để quý khách có thể hiểu được phần nào những công đoạn trong thi công.

Giai đoạn 1: Chuẩn bị cho thi công xây dựng

Thủ tục pháp lý là một trong những công đoạn quan trọng trong quy trình thi công xây dựng

–  Thủ tục pháp lý xây dựng trọn gói bao gồm lập hồ sơ chuyển đổi vị trí đồng hồ điện, đồng hồ nước, thủ tục xin phép khởi công, thủ tục xin phép sử dụng lòng lề đường.

–  Tư vấn tháo dỡ nhà cũ nếu có.

–  Dọn dẹp chuẩn bị mặt bằng cho công trình xây dựng mới.

–  Khảo sát đất cũng như ép thử cọc để kiểm tra và đưa ra biện pháp móng.

–  Tiến hành định vị công trình chính xác theo căn cứ của Bản vẽ cấp phép xây dựng được phê duyệt, bản vẽ kỹ thuật thi công đã được duyệt, chủ quyền và một số giấy tờ khác có liên quan đến ranh giới thửa đất.

Giai đoạn 2: Triển khai thi công phần móng.

Chọn giải pháp thi công móng và tiến hành thi công móng được đánh giá là bước quan trọng trong quy trình thi công xây dựng, ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này

–  Cung cấp nhân lực và thiết bị phục vụ công tác đào đất, gia cố vách hố đào thi công toàn bộ phần đào đất hố móng, đà kiềng, đà giằng, hầm phân, bể ngầm, hố ga, hố thang máy (nếu có), đào đất tầng hầm (nếu nhà có tầng hầm).

–  Thực hiện công tác cắt bê tông đầu cọc, phá bỏ bê tông đầu cọc thừa, vệ sinh đầu cọc – Thực hiện đối với nhà thi công có móng cọc.

–  Đổ bê tông lót đá 4×6, mác 100 toàn bộ diện tích đáy móng, đáy đà giằng, đà kiềng, đáy hầm phân, hồ nước âm sàn, hố ga, hố thang máy (nhà có thang máy), đáy sàn tầng hầm (nhà có tầng hầm), bê tông lót sàn trệt.

–  Thi công hạng mục ngầm gồm: bể tự hoại, bể chứa nước ngầm, hố ga theo đúng hồ sơ thiết kế kỹ thuật.

–  Thi công cốt pha móng, đà giằng, đà kiềng trong trường hợp móng là móng băng. Xây gạch cháy tạo khuôn đài móng, đà giằng, đà – kiềng trong trường hợp móng là móng cọc (phương án áp dụng đại trà trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh).

–  Thi công cốt thép móng, đà giằng, đà kiềng, sàn trệt (dành cho nhà có đổ bê tông cốt thép sàn trệt)

– Nghiệm thu thực tế bằng biên bản về công tác cốt pha, cốt thép, hệ thống đường ống âm dưới nền trệt trước khi tiến hành công tác đổ bê tông.

–  Đổ bê tông móng, đà giằng, đà kiềng, sàn trệt (nhà có thiết kế đổ bê tông cốt thép sàn trệt).

–  Tưới nước bảo dưỡng bề mặt bê tông móng, bê tông sàn trệt, ngâm nước bảo dưỡng các bể ngầm – vệ sinh, nghiệm thu với Khách hàng bằng biên bản về công tác bê tông móng và nghiệm thu hoàn thành giai đoạn thi công móng.

Giai đoạn 3: Thi công thô phần thân và mái.

Hình ảnh thi công phần thân của quy trình thi công xây dựng

–  Thi công cốt thép cột, cốp pha cột, và bê tông cột tầng trệt. Trước khi tiến hành đổ bê tông cột, chúng tôi cam kết mời bạn hoặc đại diện của bạn đến nghiệm thu trước phần gia công, lắp dựng cốt pha, cốt thép bằng biên bản nghiệm thu công việc tại hiện trường.

–  Thi công xây tường tầng trệt bằng vữa mác 75.

–  Thi công cốp pha, cốt thép, bê tông sàn lầu 1, tưới nước bảo dưỡng bê tông, tường xây. Trước mỗi phân đoạn đổ bê tông, chúng tôi sẽ tiền hành nghiệm thu với bạn tại thực tế công trình theo bản vẽ kỹ thuật.

–  Cung cấp nhân công và thiết bị bao che tất cả các mặt công trình tiếp giáp với khu vực liền kề, tầm cao theo chiều cao thi công của công trình, đảm bảo suốt quá trình thi công diễn ra an toàn cho trường hợp vật rơi từ trên cao, té ngã từ trên cao, hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất cho việc ảnh hưởng đến tính mạng tài sản của công nhân trực tiếp tham gia thi công công trình cũng như an toàn cho tài sản, tính mạng của nhiều người sinh hoạt trong khu vực lân cận công trình.

–  Quá trình trên sẽ lặp lại ở các tầng cao cho đến khi hoàn chỉnh bê tông sàn mái.

–  Cung cấp nhân công và vật tư Xây tường và Tô trát tường đúng tiêu chuẩn tất cả các tường bao che, tường ngăn phòng, hộp gen, lan can, bằng gạch ống và gạch đinh theo Hồ sơ thiết kế được duyệt. –  Cung cấp nhân công và vật tư thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông bản thang theo thiết kế kiến trúc.

–  Thi công lắp đặt hệ thống ống luồn, hộp đấu nối, dây điện âm tường, dây điện âm trần, dây điện thoại, dây internet, cáp truyền hình âm tường cho toàn bộ các lầu theo đúng Hồ sơ thiết kế được duyệt. Cam kết các dây tín hiệu âm tường, trần đều được sử dụng là loại tốt nhất trên thị trường được chủ đầu tư duyệt mẫu, nhằm đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu dài, hạn chế tối đa chi phí bảo hành, bảo trì cũng như sự bất tiện trong suốt quá trình sử dụng lâu dài.

–  Thi công lắp đặt hệ thống cấp và thoát nước cho toàn bộ công trình theo hồ sơ thiết kế được duyệt. Đảm bảo trước khi tiến hành xây bít hộp ghen đều có kiểm tra áp suất bằng bơm cao áp, đảm bảo cho tuổi thọ mối nối ống chịu được áp lực trong suốt quá trình sử dụng mà không gây rò rỉ, thấm nước.

–  Thi công chống thấm toàn bộ sàn bê tông lộ thiên, sàn vệ sinh, hồ nước cho toàn bộ công trình theo tiêu chuẩn chống thấm của SiKa ban hành và căn cứ theo Hồ sơ thiết kế đã được duyệt. Đảm bảo trước khi tiến hành lát gạch sàn lên phần sàn lộ thiên, sàn vệ sinh, sàn sê nô, tất cả đều được ngâm nước thử độ thấm, nếu quan sát mặt sàn đảm bảo không thấm nước mới cho tiến hành các công tác hoàn thiện tiếp theo lên trên bề mặt sàn.

–  Cung cấp nhân công và vật tư Gia công lắp dựng mái Kính cường lực lấy sáng cho mái lấy sáng ô cầu thang, giếng trời.

Giai đoạn 4: Hoàn thiện công trình

–  Cung cấp nhân công lát gạch nền các sàn nhà theo Hồ sơ thiết kế được duyệt.

–  Cung cấp nhân công ốp gạch tường nhà vệ sinh theo Hồ sơ thiết kế được duyệt.

–  Cung cấp nhân công ốp đá tự nhiên trang trí mặt tiền, tiểu cảnh, thông tầng theo Hồ sơ thiết kế được duyệt.

–  Cung cấp nhân công Bã matic tường, trần.

–  Cung cấp nhân công Sơn nước tường, trần. Đảm bảo quy trình nhà sản xuất về các nước sơn lót và sơn phủ. Thông thường sẽ thực hiện tuần tự 1 lớp sơn lót cho tường trong và ngoài nhà và 2 lớp sơn phủ. Nếu Khách hàng có yêu cầu đặc biệt sẽ tiến hành sơn theo yêu cầu Khách hàng.

–  Cung cấp nhân công lắp đặt thiết bị điện chiếu sáng, trang trí, công tắc, nguồn cấp toàn nhà đảm bảo vị trí lắp đặt theo đúng yêu cầu thiết kế được duyệt.

–  Cung cấp nhân công lắp đặt thiết bị vệ sinh tất cả khu vệ sinh, thiết bị nhà bếp, vòi nước các loại. Đảm bảo lắp đặt theo đúng hồ sơ thiết kế được duyệt.

–  Hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi bằng cách cho mượn các công cụ thiết bị, giàn giáo thao tác sẵn có tại công trình cho các đơn vị thầu phụ trực tiếp ký HĐ hoàn thiện với Khách hàng tham gia vào thi công công trình mà không vòi vĩnh hay đòi hỏi bất kỳ chi phí nào.

Giai đoạn 5: Nghiệm thu công trình

– Đây chính là giai đoạn cuối cùng của quy trình thi công

–  Khách hàng sẽ tiến hành nghiệm thu lại lần cuối và ký kết biên bản bàn giao.

Đại Phong Group Chuyên thiết kế thi công biệt thự nhà phố uy tín chất lượng. 
Liên hệ với chúng tôi : Đại Phong Group 
Web : https://daiphonggroup.vn 
Mail: daiphonggroup2018@gmail.com 
Sdt : 0978244411

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *